Đối tác
28/03/2017
Bếp Âu căn bản
29/03/2017

Bếp Chay căn bản

Món chay là một nét đặc trưng riêng của Phật giáo, ăn chay ngoài vấn đề tín ngưỡng còn có tác dụng giữ sức khỏe, tránh bệnh tật. Nhiều Quán ăn chay, Nhà hàng chay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay tăng cao, do đó nhu cầu nhân sự bếp chay là rất lớn.

1. Đặc điểm chương trình học Bếp chay căn bản

Học món chayNấu món chay căn bản được Trường dạy nấu ăn Netspace thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng.  Các món chay trong chương trình là những món ăn ngon, đặc trưng được nhiều người ưa thích, hầu hết xuất phát từ các món ăn mặn như Phở chay, Bún chay, Set cơm chay, các món kho, xào, canh, các món tiệc chay ngon và đẳng cấp.

Tham gia chương trình này, Học viên được học với các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm với công việc ổn định.

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam.

netspace-hocvien01
Học món chay – nghề đang được nhiều người lựa chọn

2. Thời gian học Học món chay:

  • Thời gian học: 7 tuần (20 buổi)

3. Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp chay căn bản

  • Bằng nghề “Bếp Chay Căn bản” do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng “Course of Basic Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

4. Học phí:

  • Học phí: 8.000.000 đ/khóa
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.
  • Giảm 5% học khi khi đăng ký trước ngày khai giảng 5 ngày.
  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

icon-lichkhaigiang

hoc-bep-chay
Học món chay

5. Nội dung khóa học học món chay:

Phần 1: KIẾN THỨC ẨM THỰC CHAY

  •  Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.
  •  Các nguyên tắc chế biến món chay.

Phần 2: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG

  • Phở chay.
  • Bún bò chay
  • Bún riêu chay.
  • Bún trộn thập cẩm.

Phần 3: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CƠM CHAY

  • Cơm chay và các món kho:
    • Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…
  • Cơm chay và các món xào:
    • Kỹ thuật hấp cơm.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

Phần 4: CHẾ BIẾN CÁC MÓN TIỆC CHAY

I. Học món chay – Các món khai vị

  • Các món gỏi, nộm
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm.
    • Thực hành các món: gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào…
  • Các món súp
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp
    • Thực hành các món: súp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển…
  • Các món cuốn
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn.
    • Thực hành các món: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống.

II. Học món chay – Các món chính

  • Các món hầm
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm.
    • Thực hành các món: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu…
  • Các món chiên
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên.
    • Thực hành các món: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương…
  • Các món xào
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào.
    • Thực hành các món:  bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào…
  • Các món lẩu
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu.
    • Thực hành các món: lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao…
  • Các món cháo
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo.
    • Thực hành các món: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng….
  • Các món nướng
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng.
    • Thực hành các món: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …

III. Học món chay – Các món bánh

  • Chả bắp.
  • Khoai sọ Lệ phố.
  • Bánh bèo.
  • Bánh cuốn.

Phần 5: Thi tốt nghiệp

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Bất cứ khi nào bạn muốn liên hệ với chúng tôi hoặc cần tư vấn về học tập tại trường Netspace Xin vui lòng điền thông tin bên dưới và các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi trực tiếp đến bạn tư vấn chi tiết.

© Copyrights 2010 Culinary Arts School Netspace. All rights reserved.
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Trường dạy Ẩm thực Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.