Học viên Nguyễn Xuân Phú quyết tâm theo đuổi nghề Bartender

hoc-lam-banh-tai-da-lat
Lớp dạy nấu ăn
12/04/2017
chan-ga-nuong01
Chân gà nướng
14/04/2017

Học viên Nguyễn Xuân Phú quyết tâm theo đuổi nghề Bartender

Sự thu hút của nghề Bartender đến với Nguyễn Xuân Phú rất tự nhiên, để rồi trở thành niềm đam mê trong cậu lúc nào không hay. Ở tuổi đời còn rất trẻ, song Phú đã quyết định gắn bó và theo đuổi nghề Bartender…

Tại buổi thi tốt nghiệp pha chế Bartender khóa 25- Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace, Học viên Nguyễn Xuân Phú được Giảng viên chấm thi đánh giá cao về phần trình diễn pha chế rượu thực sự ấn tượng.

Sinh năm 1996 nhưng Phú tìm con đường đến với Bartender rất sớm. Cậu đã có hơn một năm tiếp xúc với môi trường làm việc tại quán bar The Observatory (Quận 4, TP HCM). Khi mới bước chân vào nghề, Phú phải làm những công việc như: lau ly, bê bia,… Đó là quãng thời gian khổ luyện và buồn chán, không ít người nản và bỏ cuộc nhưng Phú vẫn luôn giữ vững niềm tin vào bản thân, vào đam mê. Phú cho biết, đó là quãng thời gian ý nghĩa để Phú va chạm ngưỡng cửa nghề Bartender.

Bartender thực sự có sức hút đặc biệt không chỉ riêng em mà với đông đảo giới trẻ trong xã hội hiện đại. Nhất là khi nhu cầu việc làm xuất hiện tại các quán Bar, vũ trường, khách sạn lớn trong và ngoài nước… Tuy nhiên, số lượng Bartender chuyên nghiệp vẫn còn quá ít. Nghề này, đam mê thôi chưa đủ mà phải có tay nghề, kỹ năng thuần thục”, Phú cho hay.

Vì muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp mà theo Phú, cậu đã mất rất nhiều thời gian để lần mò thông tin về nơi dạy pha chế Bartender chất lượng, môi trường học pha chế chuyên nghiệp ….

Sau thời gian tìm hiểu, Phú đã quyết định tham gia khóa học pha chế Bartender tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace. Với tính năng động sẵn có cộng với sự nỗ lực, Phú ngày càng trưởng thành trong nghề.

Khó khăn không chỉ bắt đầu bằng việc phải thuộc nằm lòng tất cả các công thức pha chế rượu, biết gọi tên từng nguyên liệu mà phải phải biết tạo ra những sản phẩm Bartender mới, hấp dẫn. Nhưng giờ đây, điều đó đã không làm khó được em. Tại Trường, em được tiếp xúc với môi trường năng động, phương pháp học và thực hành sáng tạo. Đặc biệt, nhờ sự hướng dẫn tận tình của Giảng viên, em tin rằng, mình có thể làm việc tại môi trường chuyên nghiệp…

Phú chia sẻ.